top of page

5 เทคนิค นอนให้มีคุณภาพ เพื่อ เสริมภูมิ ชะลอวัย


5 เทคนิค นอนให้มีคุณภาพ เพื่อ เสริมภูมิ ชะลอวัย จาก CEO at Impact Theory | Co-Founder Quest Nutrition Tom Bilyeu

การนอนให้มีคุณภาพ เป็นเรื่องที่พูดง่าย แต่ทำได้ยากมากๆ เพราะปัจจุบัน สิ่งเร้า ให้เราไม่นอนมีมากกว่า สมัยก่อนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Digital device ที่ควบรวมความสนุกสุดบันเทิง ทั้งหลายมาไว้ในหน้าหน้าจอ เพียงแค่นิ้วสัมผัส ก็พร้อมที่จะส่งความบันเทิง แถม Blue light มาแบบไม่อั้น ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ มีผลกระทบโดยตรง ต่อคุณภาพการนอนของมนุษย์ ในทางกลับกัน ภูมิคุ้มกันของร่างกาย นั้น กลับต้องการการนอนที่มีคุณภาพ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ให้การทำงานของภูมิคุ้มกัน เพราะโรคใหม่ๆ ก็อัพเดทมาตลอด สวนทางกับคุณภาพการนอน ของมนุษย์ปัจจุบันมากๆ


ทำไมการนอนหลับที่ไม่ได้คุณภาพหรือไม่เพียงพอจึงก่อให้ถึงเกิดผลเสียต่อระบบภูมิคุ้มกัน ?


สาเหตุเพราะ ร่างกายของเราจะผลิตทีเซลล์ (T-cell) น้อยลงเมื่อเรานอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ เจ้าทีเซลล์เป็นเซลล์ที่ทำหน้าที่ค้นหาและทำลายเชื้อโรคที่บุกรุกเข้ามา จึงทำให้ความสามารถของร่างกายในการต้านทานต่อเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัสเสียไป


วันนี้ Pealicious wellness เลยมานำเสนอ Sleep hack เพื่อให้นอนหลับได้ดีขึ้นและลึกขึ้นโดยหยิบยกมาจาก Tom Bilyeu ผู้ให้ความสำคัญกับคุณภาพการนอนอย่างมาก
1. หยุดกินอาหาร 3 ชั่วโมงก่อนนอน

2. ใช้แว่นตากรองแสงสีฟ้า 2 ชั่วโมงก่อนนอน

3. เข้านอนก่อน 9 Pm

4. พยายามเลิกใช้นาฬิกาปลุก แต่สร้างนิสัย ตื่นโดยธรรมชาติ

5. ใช้เสียง white noise ช่วย


ลองนำ 5 sleep hacks นี้ไปลองปรับใช้กันนะคะ ถึงแม้การการนอนหลับให้มีคุณภาพนั้น ฟังดูอาจจะเป็นเรื่องยาก แต่ก็ไม่ยากเกินที่เราจะทำได้ เพราะการนอนหลับคือหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญในการมีสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน


สำหรับใครมองหาโปรตีนทานเพื่อเสริมภูมิคุ้มกันควบคู่ไปกับการนอนให้มีคุณภาพตามคำแนะนำและ routine ของ Tom Bilyeu หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อนักโภชนากรของ Pealicious ได้ตลอดนะคะ

ปรึกษา nutritionist team ได้ที่ Line :@pealicious⁠ หรือ click ปรึกษานักโภชนากร


ข้อมูลโปรตีนพืชออแกนิคไร้น้ำตาลและคอเรสเตอรอล และรายละเอียดเพิ่มเติม CLICK HERE


รับประโยชน์ที่มากขึ้น

กดติดตาม Pealicious Wellness แล้วดูคำแนะนำที่รับรองโดยผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติมได้เลยทั้งในด้านการออกกำลังกาย สูตรอาหาร รวมถึงโภชนาการ และเรื่องสุขภาพReference : Bilyeu, T. (n.d.). Twitter; twitter.com. Retrieved November 23, 2019, from https://twitter.com/TomBilyeu/status/1198270046876962816


Comentarios


Recent Posts
Archive
bottom of page