top of page

5 Tea room สุดหรูในโรงแรม ใจกลางกรุงเทพ ชวนจิบชายามบ่าย Afternoon tea สไตล์ Work From Hotel

เริ่มที่แรก ด้วยโซนสุดฮิตในกรุงเทพอย่าง Sindhorn village ที่เป็นพื้นที่ mixed use ขนาดใหญ่ใจกลางหลังสวน


ซึ่ง Afternoon tea ที่เราแนะนำกันในวันนี้ ก็ซ่อนตัวอยู่ที่ lobby ของ โรงแรม Sindhorn kempinski ซึ่งที่นี่ มีการจัดวาง set afternoon ที่ได้แปลกตา Instagramable และ น่าถ่ายรูปมากๆ เพราะเค้ก คาวหวาน นั้นถูกจัดอย่างบรรจงเข้าไปใน glass nest ที่ห้อยระโยงระยางอยู่กับ ต้นไม้จิ๋ว สอดรับกับลักษณะภูมิทัศน์โดยรอบซึ่งเป็นพื้นที่สีเขียวต่อเนื่องกับสวนลุมพินีวัน


ที่เราอยากแนะนำที่นี่เป็นที่แรกนอกเหนือจากการตกแต่ง set afternoon tea ที่มีดีทั้งหน้าตาและรสชาติแล้ว ก็เพราะที่นี่ มี set menu ให้เลือกสำหรับคนที่เป็น Vegan รวมไปถึง คนที่อาจห่วงใยสุขภาพตัวเอง ที่อาจสั่งเป็น guilt-free menu


Price : 1900++

Period : 2 - 5 PM

Plant-based

ที่ถัดมาจัดว่าเป็นความ classic ที่แฝงอยู่ในย่านแห่ง contemporary urban art ได้อย่างลงตัว นั่นก็คือ The Authors’ Lounge ที่นี่รับรองว่าถ้าใครคิดอยากจะหา ที่เงียบๆเพื่อทำงานพร้อมจิบชาไปด้วย ถือว่าเหมาะเลย เพราะเดิมนั้นบริเวณนี้ เป็นบริเวณที่ใช้รับรองแขกบ้านแขกเมืองและนักเขียนมากมาย ตั้งแต่สมัยที่ยังเดินทางข้ามประเทศด้วยเรือ


ชาที่เสิร์ฟจะเป็น ชาของ TWG สำหรับใครที่ชื่นชอบ ชา Rose boudoir เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว นี่คือโอกาสดีของคุณที่จะได้ดื่มชาที่คุณโปรดปรานในบรรยากาศ และการบริการมาตรฐาน MO


ที่สำคัญนอกเหนือจากมนต์เสน่ห์แห่งสถาปัตกรรม และการบริการระดับ Luxury Hotel ที่เก่าแก่ที่สุดของไทยแล้ว MO เองยังเป็นมี vegan and gluten-free afternoon tea set เป็น option สำหรับคนที่ทานวีแกน หรือ แพ้กลูเตนอีกด้วย


Price : 1500++ (one person)

Period : 12 - 6 PM

Plant-based and gluten-free


พุ่งเสืยดฟ้ากลางย่าน business district อย่างเพลินจิต และนี่คือ Rosewood ถ้าใครเป็นสายดื่มต้องเคยได้ยินชื่อ whiskey bar สุดหรูอย่าง Lennon’s อย่างแน่นอน


แต่วันนี้เรามาแนะนำที่นั่งทำงานจิบชา เพราะฉะนั้นจะขอเปิดตัว Lakorn European Brasserie ที่นี่จัดเสิร์ฟ afternoon tea บนฐานคิดจะส่งมอบ ขนบแห่งการกินแบบอังกฤษ แต่สอดแทรก twist ในแบบฝรั่งเศส เพราะฉะนั้นเมนูที่นี่ซ่อนความเป็นฝรั่งเศสเอาไว้ และเสน่ห์ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยของที่นี่นั่นก็คือ มีการ pairing gin กับ champagne ใน set afternoon tea ซึ่ง Gin ที่พิเศษมากเพราะจะ infused กับผลไม้ต่างๆกันไปตามฤดูกาล


Price : 1290++ (Gin and tea)

Period : 2.30 - 5 PM

เพียงแค่ข้ามฝั่งถนน ก็จะพบกับ อีกหนึ่ง Tea room ที่จำลองบรรยากาศช่วงดอกไม้บานของญี่ปุ่น เก็บใส่ลิ้นชักมาเสริฟความญี่ปุ่นให้คนตรงหน้า ในแบบ afternoon tea นั่นก็คือ up and above ซึ่งที่นี่มีการเปลี่ยน Set afternoon tea ตลอดปีให้ตามมาทานกันได้ไม่รู้เบื่อ


จุดที่แตกต่างแบบลงตัวของที่นี่คือ มีการผสมผสาน icon แห่งความเป็นอาหารญี่ปุ่นลงไปในหลายๆขนม อย่างเช่น scone องุ่นเคียวโฮ มาการองรสชาติดอกสึบากิ หาที่ไหนในกรุงเทพ ก็ไม่มีมาซ้ำแน่นอน


Price : 1400++ (for two)

Period : 2 - 5 PM
มาถึงที่สุดท้าย โรงแรมน้องใหม่ แห่งย่านราชดำริ จะมีซักกี่ที่ที่คุณจะสามารถจิบชา ทำงานและเห็นวิว ราชกรีฑาสโมสร แบบเต็มตา และที่นี่ก็คือ Peacock alley สำหรับที่นี่พูดได้เลยว่า ภูมิฐาน และ โอ่อ่ามากๆ รวมไปถึง Scone ไม่แพ้เจ้าดังๆเจ้าอื่นๆเลย


และที่ยอดเยี่ยมไปกว่าวิวกรุงเทพคือ Marco polo ที่นี่คุณสามารถเติมน้ำร้อนได้มากกว่าสองรอบ


Price : 2200++

Period : 1 - 5 PM
ไม่ว่าจะ work จากที่ไหน ก็อย่าลืมหมั่นล้างมือ ดูแลรักษาความสะอาด และดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ


Nutritionists team ของเรายินดีให้คำปรึกษา และออกแบบสุขภาพดีในแบบคุณ พร้อมจัดเซ็ตที่เหมาะสมกับทุกๆท่านเพื่อให้ทุกท่านสุขภาพดี ผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกันนะคะ⁠Comments


Recent Posts
Archive
bottom of page