top of page

ทำความรู้จักกับสาหร่ายสีฟ้า ทำไมรัฐบาลอินเดียอนุมัติให้ใช้ Blue Spirulina ในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19Covid-19 โรคระบาดที่มีผู้ติดเชื้อกว่า 167 ล้านคน และ พรากชีวิตผู้คนมาแล้วนับล้านคนทั่วโลก ซึ่งนับเป็นเรื่องที่น่าวิตกเป็นอย่างยิ่งเพราะปัจจุบันยังไม่มียาที่รักษาได้

(อ้างอิงจาก https://www.worldometers.info/coronavirus/ เมื่อวันที่ May 25, 2021, 05:32 GMT)

ล่าสุด Covid-19 เริ่มกลับเข้ามาระบาดอีกครั้งในบ้านเราและมีตัวเลขผู้ติดเชื้อที่มากขึ้นทุกวันอย่างน่าตกใจ


เราเองอดเป็นกังวลไม่ได้ เราจึงดำดิ่งและพยายามอย่างยิ่งที่จะศึกษาทำทุกทางให้ทุกคนได้มีสุขภาพดี และภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงเพื่อเอาไว้สู้กับไวรัส


พีลิเชียสได้อ่านงานวิจัยชิ้นนึงของ IJPSR ที่ศึกษาความสัมพันธ์ของ C-Phycocyanin หรือโปรตีนสีฟ้าที่มีอยู่ใน Blue spirulina ต่อการยับยั้งการเจริญเติบโตของ SARS-COV-2 ซึ่งนับเป็น การค้นพบล่าสุด หรือ Novel Finding


จึงอดไม่ได้ที่จะหยิบยกผลการศึกษานี้ขึ้นมาเล่าสู่กันฟัง


ผลจากผลการศึกษาค้นพบว่า Blue spirulina มีสาร "C-phycocyanin" ต้านโควิด-19 ไม่ให้เข้าเซลล์ และต้านการแตกตัวของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในร่างกายได้


งานวิจัยอื่นๆค้นพบว่านอกจาก blue spirulina จะช่วยลดการเจริญเติบโตของไวรัสทุกชนิด และ ลดการแพร่กระจายแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดคือปลอดภัยต่อเซลส์แม้จะใช้ในปริมาณ dosage ที่สูงมากๆ กล่าวคือ แม้จะทานมากเกินไปก็ไม่ส่งผลเสียต่อร่างกาย


จากงานวิจัยยกย่องให้ C-Phycocyanin เป็นของขวัญจากธรรมชาติที่มีส่วนช่วยในการรักษาโรคไวรัสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น HIV-1, HIV-2, RSV หรือ เชื้อไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคในระบบทางเดินหายใจ รวมถึง SARS-COV-2 หรือ COVID-19


ด้วยประโยชน์และสรรพคุณที่กล่าวมาทำให้ CSIR-CFTRI ภายใต้รัฐบาลอินเดีย ได้มีการประกาศให้ อาหารเสริม C-Phycocyanin ใช้ในผู้ป่วยติดเชื้อ รวมไปถึงเพื่อเสริมภูมิคุ้มกันและป้องกันการติดเชื้อจากโรคระบาด COVID-19


สาหร่ายสีฟ้า หรือ Blue spirulina ที่ Pealicious เลือกนำมาเสิร์ฟให้ทุกๆท่านมีการใช้เทคโนโลยี deionized water ทำให้ spirulina ที่ได้ค่อนข้างบริสุทธิ์มาก และเกรดที่เราเลือกใช้เป็นเกรด nutraceutical และ pharmaceutical ที่ส่วนมากนิยมใช้ในวงการแพทย์ เพราะมีความบริสุทธิ์มาก และ มีการนำไปใช้ในการรักษาโรคหลอดเลือดหัวใจ รวมถึง มะเร็งบางชนิด และล่าสุดถูกใช้นำมารักษา SARS-COV-2 หรือ COVID-19 อีกด้วยค่ะ


นอกจากสวมหน้ากาก หมั่นล้างมือกันบ่อยๆแล้วก็ อย่าลืม เสริมสร้างภูมิคุ้มกันเพื่อเอาไว้สู้ COVID-19 กันนะคะ


Pealicious พร้อมจัดสรรตัวช่วยสุขภาพจากไลฟ์สไตล์และความต้องการของคุณด้วยผลิตภัณฑ์จากพืชออแกนิคและสารสกัดโภชเภสัช หากมีข้อสงสัย ทักมาปรึกษาโภชากร ของเราได้เลยนะคะ คลิ๊ก


หรือ ⁠Line :@pealicious


*Reference


Raj TK, Ranjithkumar R, Kanthesh BM and Gopenath TS: C-phycocyanin of Spirulina plantesis inhibits NSP12 required for replication of SARS-COV-2: a novel finding in-silico. Int J Pharm Sci & Res 2020; 11(9): 4271-78. doi: 10.13040/IJPSR.0975-8232.11(9).4271-78.

Comments


Recent Posts
Archive
bottom of page