top of page

เทศกาล กรุงเทพฯ กลางแปลง กับ 4 ภาพยนต์ที่ทำให้คุณผู้หญิงอยากลุกจากโซฟา แล้วไปออกกำลังกายมาร่วมโอบรับกิจกรรม ประจำเดือน กรกฎาคม 2565 กับกิจกรรมเทศกาลภาพยนตร์ “กรุงเทพฯ กลางแปลง” ที่จะเปลี่ยนเมืองกรุงเทพฯ ให้เป็นเมืองแห่งภาพยนตร์


อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของชาวกรุงเทพ ต่อจากงานดนตรีในสวน ที่เกิดขึ้นในหลายเขตของกรุงเทพมหานครก็เห็นจะหนีไม่พ้นกิจกรรมเทศกาลภาพยนตร์ ‘กรุงเทพ กลางแปลง’ ที่เพิ่งมีการแถลงข่าวไปเมื่อไม่นานมานี้ โดย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยเหล่าภาคีเครือข่าย โดยเทศกาลฉายหนังกลางแปลงดังกล่าวจะเกิดขึ้นใน 10 สถานที่ทั่วกรุงเทพมหานคร ตลอดทั้งเดือนกรกฎาคม 2565 นี้


วันนี้ Pealicious เลยรวบรวม หนังดี Theme ปลุกไฟให้ออกกำลังกาย มารวมไว้ให้ด้วยกัน 4 เรื่อง เผื่อไว้ให้สาวๆ นำไปสร้างแรงบันดาลในการออกกำลังกายกัน เริ่มเลย!!Million Dollar Baby

(ชนะรางวัลออสการ์ 7 สาขา)


มาเริ่มเรื่องแรกกันแบบ หนักแน่น เหงื่อท่วมเคล้าน้ำตากันเลย เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ Maggie (Hilary Swank) หญิงสาวที่มีชีวิตไม่เป็นชิ้นเป็นอัน จึงต้องดิ้นรนและเลือกที่จะคว้าบันไดสู่เป้าหมายในชีวิตที่สวยงามขึ้นผ่านสังเวียนกำปั้น ซึ่งเป็นสถานที่ๆเธอต้องผ่านบททดสอบ ทั้งร่างกายและจิตใจ ซึ่งไม่ต่างอะไรกับสังเวียนชีวิต และเมื่อดูจบคุณจะเข้าใจเลยว่า “Tough ain’t enough” ที่โค้ชพูด (Clint Eastwood) มันอาจไม่ได้หมายถึงแค่สังเวียนมวย แต่มันรวมถึงชีวิตด้วยBend it Like Beckham


เรื่องราวของ เด็กสาวนามว่าเจส ที่เล่นฟุตบอลกับเพื่อนๆ และมีไอดอล ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น เดวิด เบ็คแฮม นักบอลสุดตำนานชาวอังกฤษ แต่เด็กผู้หญิงกับการเป็นดาราฟุตบอลมันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย แถมยังเป็นเด็กอินเดียอีก ที่มันออกจะขัดกับขนบประเพณี เพราะการเตะฟุตบอลสำหรับสตรี อินเดียไม่ต่างอะไรกับ “การโชวร์ขาเปล่าต่อคนแปลกหน้า” แต่เจสก็ยังไปต้องตาผู้เล่นจากทีม ฮาวน์สโลว์ แฮริเออร์ ทีมหญิง อย่าง จูเลียต (เคียรา ไนท์ลีย์) จนได้เข้าร่วมทีม ตลอดเรื่องคนดูจะได้เห็น วัฒนธรรมของชาวอินเดีย ในอังกฤษผ่านครอบครัวของ เจส ที่บอกได้เลย ว่าเต็มไปด้วยความ สนุก และอบอุ่น ในคราวเดียวกันBlue crush


ถ้าชอบ Surf !! ไม่ดูเรื่องนี้ไม่ได้ และยิ่งถ้าตัวทำงานประจำ แต่ใจร้องหาแต่ คลื่น ยิ่งต้องดู ถ้าหวังจะเจอเนื้อเรื่องแบบ professional surfers มุ่งมั่นไปสู่การเป็นแชมป์ ก็ลืมไปได้เลย เพื่อเรื่องนี้ เป็นเรื่องของสาวเพื่อนสาว นักเซิร์ฟ ไม่สิ เรียกกว่า “รักเซิร์ฟ” ดีกว่า กลุ่มเพื่อสาวสามคนที่เป็นพนักงานโรงแรม มีชีวิตที่ห่างไกลจากคำว่าอู้ฟู่ แต่มีสิ่งหนึ่งที่รักเหมือนกันนั่นคือ การเซิร์ฟ และการเซิร์ฟคืออิสระ ที่พวกเขาตามหา สำหรับเรื่องบอกได้เลยว่า สาวๆนักเซิร์ฟหุ่นลูกรักพระเจ้ากันมากๆBrittany Runs a Marathon


หนังฟอร์มเล็ก ที่ให้แรงบันดาลใจโคตรใหญ่ เรื่องเปิดมาด้วย Brittany สาวหุ่นน่ากอด ที่โดนสังคมและคนรอบข้างบูลลี่ และก็มีความรักสุด toxic จนทำให้เธอต้องมาฝึกซ้อมมาราธอน เพื่อลดน้ำหนัก ตลอดเรื่องสิ่งที่เราจะได้สัมผัส คือกำลังใจ และความฟีลกู้ดของหนัง ที่แสดงผ่านออกมาจาก คนรอบข้าง Brit และที่สำคัญ หุ่นของ Brit ตอนต้นเรื่อง กับ ท้ายเรื่อง คือเปลี่ยนกันแบบเห็นๆเลยทีเดียว ต้องซูฮกให้ความสุดยอดของ จิลเลี่ยน เบล ที่แบกหนังฟอร์มเล็ก ให้ออกมาพองใหญ่ในใจคนดูได้ขนาดนี้ ดูเสร็จแล้วอย่างลืมคว้า ลองเท้าวิ่งคู่เก่ง ออกไปวิ่งกันนะคะ


นับเป็นโอกาสดีที่พวกเราจะปลุกความเป็นคอภาพยนต์กลับมาอีกครั้ง เพราะนอกจากจะได้ความสุข เสียงหัวเราะ (หรือรวมไปถึงน้ำตา) แล้วยังได้ inspiration ดีๆผ่านบทบาทตัวละครในภาพยนต์ดังกล่าวอีกด้วย

Comentários


Recent Posts
Archive
bottom of page